Tin tức
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 170
Trong ngày: 7234
Trong tuần: 50811
Lượt truy cập: 12651412

XÉT NGHIỆM HP DẠ DÀY BẰNG PHƯƠNG PHÁP CLO-TEST

Với tỉ lệ người Việt Nam người nhiễm virus HP lên đến 70% do có nguy cơ lây nhiễm cao thì việc phát hiện sớm vi khuẩn HP chính là cách tốt nhất để điều trị các bệnh về dạ dày, tá tràng hay nghiêm trọng hơn là ung thư. Hiện nay, Clo-test chính là xét nghiệm đưa ra kết quả chuẩn xác nhất để xác định tình trạng nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày.

VI KHUẨN HELICOBACTER PYLORI (HP) LÀ GÌ?

Năm 1994 tổ chức y tế thế giới WHO xếp vi khuẩn HP thuộc nguy cơ nhóm 1 có khả năng gây ung thư ở người, tiếp sau đó năm 2014 tổ chức y tế thế giới ra khuyến cáo điều trị diệt trừ vi khuẩn H. pylori được coi là chiến lược làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

 

Ngoài ra, vi khuẩn này thường sinh sống và phát triển trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày. Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm dạ dày mạn tính. Mặc dù số lượng người nhiễm vi khuẩn HP rất nhiều và rất phổ biến, nhưng chỉ có khoảng từ 15-20% số người nhiễm vi khuẩn H. pylori có khả năng phát triển thành bệnh lý và các bệnh lý đó cũng rất đa dạng như:

 • Rối loạn tiêu hóa chức năng.
 • Viêm dạ dày, viêm tá tràng.
 • Loét dạ dày, loét tá tràng.
 • Ung thư dạ dày.
 • U lympho dạ dày.
 • Xuất huyết giảm tiểu cầu.

 

 

KHI NÀO CƠ THỂ CẦN ĐƯỢC ĐI LÀM XÉT NGHIỆM VI KHUẨN HP?

Khi có các dấu hiệu sau, người bệnh nên đi đến bệnh viện để được các bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng do có nghi ngờ vi khuẩn HP trong cơ thể:

 • Thường xuyên nôn khan vào mỗi buổi sáng.
 • Bị buồn nôn liên tục ngay cả khi chưa ăn gì.
 • Đau rát vùng bụng từng cơn hoặc liên tục.
 • Đầy bụng, ăn uống khó tiêu.
 • Ợ nóng, ợ chua.
 • Đi ngoài phân đen có mùi hôi, tanh.
 • Bị sút cân cơ thể suy nhược.

 

NỘI SOI TÌM VI KHUẨN HP TRONG DẠ DÀY CLO TEST

Xét nghiệm Campylobacter-Like Organism (CLO-test) hay không.chính là phương pháp tốt nhất để tìm ra vi khuẩn HP, tình trạng loét dạ dày - tá tràng của người bệnh, đồng thời còn có thể đánh giá được mức độ của triệu chứng, vị trí gây tổn thương và đưa ra những phán đoán về diễn tiến của bệnh Từ đó đưa ra được phác đồ điều trị phù hợp.

Để lấy được mẫu làm thử nghiệm CLO-test, cần phải nội soi dạ dày để sinh thiết. Bác sĩ sẽ dùng một ống nội soi nhỏ có gắn camera luồn vào dạ dày qua ống thực quản và xác định vị trí loét. Một mảnh sinh thiết quanh vị trí tổn thương dạ dày được lấy ra ngoài để làm xét nghiệm Clo Test.

Đây là thủ thuật vô cùng quan trọng trong việc đánh giá tình trạng tổn thương ở dạ dày mà không có xét nghiệm nào có khả năng làm được. Tuy nhiên, nó có thể gây ra khó chịu và xâm lấn cho người bệnh.

Với kết quả xét nghiệm CLO-test dương tính, người bệnh được kết luận bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn H. pylori. Do đó, điều trị tập trung vào sử dụng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra, người bệnh cũng cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe tốt.

Phát hiện vi khuẩn HP sớm và điều trị kịp thời chính là phương pháp tối ưu nhất để phòng ngừa Ung thư dạ dày. Khi đăng ký thực hiện nội soi tìm vi khuẩn HP bằng phương pháp Clo Test tại Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương, Quý Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ với chất lượng an toàn và chuyên nghiệp nhất. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nếu phát hiện điều bất thường. Đây là kỹ thuật mới được nhiều khách hàng lựa chọn, góp phần tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Chúng tôi cung cấp Clo Test Hp chất lượng!

Lên đầu trang

Chúng tôi hiểu, sự tin tưởng của khách hàng chính là giá trị bền vững nhất trong kinh doanh

Copyright © 2014 https://thietbiytevn.com. Công ty cung cấp thiết bị y tế chuyên nghiệp.