Tin tức
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 172
Trong ngày: 7242
Trong tuần: 50941
Lượt truy cập: 12652852

Optic ống soi tai mũi họng, ống soi tiết niệu, ống soi bàng quang, ống soi ổ bụng, ống soi chính hãng, chất lượng hiện nay

Optic hay còn gọi là ống soi Tai Mũi Họng, ống soi tiết niệu, ống soi bàng quang, ống soi ổ bụng... Là một trong những vật tư thiết bị phổ biến trong thăm khám cũng như thủ thuật liên quan đến soi và nội soi nói chung. Hiện nay phổ biến nhất vẫn là ống soi Tai Mũi Họng. Do đặc điểm đầu tư trang thiết bị cho một phòng khám Tai Mũi Họng yêu cầu vốn đầu tư ít, khả năng thu hồi vốn nhanh, thủ tục yêu cầu đơn giản... Tuy nhiên: Ống soi Tai Mũi Họng có mấy loại? Làm thế nào để chọn mua được Ống soi Tai Mũi Họng chất lượng? Nơi nào bán Ống soi Tai Mũi Họng ở đâu uy tín? Đây là câu hỏi thường xuyên được các bác sĩ Tai Mũi Họng quan tâm và muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây được tổng hợp từ kinh nghiệm nhiều năm Nhập Khẩu, kinh doanh Ống soi Tai Mũi Họng từ Công ty chúng tôi sẽ làm rõ những câu hỏi trên để bác sĩ có thể lựa chọn được ống soi (Optic) tốt nhất.

1. Cấu tạo ống soi Tai Mũi Họng: 

Optic ( Ống soi )  (Optic ( Ống soi ) Telescope, Rigid Endoscope)

Ống soi quang học.

Optic ( Ống soi ) ta thấy ngày nay được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Gs. người Anh tên là Harold Hopkins những năm 195x.

 • Optic ( Ống soi ) là dụng cụ không thể thiếu trong Chẩn đoán và Phẫu thuật nội soi các khoa Tai Mũi Họng, Ngoại Thần Kinh, Ngoại Tiêu Hoá, Ngoại Tiết Niệu, Ngoại Xương Khớp... Đường kính, độ dài, góc soi khác nhau tùy theo chuyên khoa và mục đích sử dụng
 • Trong chuyên khoa Tai Mũi Họng, tùy theo vị trí mà người ta còn đặt tên riêng cho Optic ( Ống soi ): Otoscope (Optic ( Ống soi ) soi tai), Sinuscope (Optic ( Ống soi ) soi mũi xoang), Laryngoscope (Optic ( Ống soi ) soi họng thanh quản). Để tránh lãng phí khi Otoscope ngắn hơn mà cùng tác dụng, các Bs hay lấy Sinuscope thay luôn cho Otoscope trong chẩn đoán.
 • Optic ( Ống soi ) soi tai, mũi: đường kính càng nhỏ càng đắt nếu cùng độ dài, góc soi.
 • Optic ( Ống soi ) soi thanh quản: đường kính càng to càng đắt nếu cùng độ dài, góc soi.
 • Nếu cùng đường kính và độ dài, góc soi 0o sẽ rẻ hơn các góc soi khác.
 • Nếu cùng đường kính và góc soi, Optic ( Ống soi ) dài hơn sẽ đắt hơn.

Thường dùng:

 • 0o, 2,7(hoặc 3)mm x 110mm cho chẩn đoán tai, mũi (trẻ em).
 • 0o, 2,7(hoặc 3)mm x 175mm cho phẫu thuật tai, mũi (trẻ em và người lớn).
 • 0o, 4mm x 175mm cho chẩn đoán và phẫu thuật tai, mũi.
 • 30o, 4mm x 175mm cho phẫu thuật mũi xoang.
 • 70o, 6mm x 185mm cho chẩn đoán thanh quản. Ngoài 70o còn có 90o, ngoài 6mm còn có 4mm, 8mm. Cỡ 4mm thường thiếu sáng nên ít dùng và cỡ 8mm rất sáng nên thường dùng cho hoạt nghiệm thanh quản)

Dù khác nhau cho các chuyên khoa, các mục đích khác nhau của cùng chuyên khoa, nhưng các Optic ( Ống soi ) đều cùng quy chuẩn để dùng chung các máy nội soi:

Thị kính: theo chuẩn DIN58105, phù hợp tất cả các camera y tế.

Trụ sáng(cổng lấy sáng): cũng theo chuẩn DIN58105, có 3 kiểu Storz, Wolf, ACMI luôn tích hợp sẵn, phù hợp các dây sáng.

Vòng màu: để nhận biết góc soi của Optic ( Ống soi ), có thể ở vị trí thị kính hoặc trụ sáng:

0o màu xanh lục (green)

30o màu đỏ

45o màu đen

70o màu vàng

90o màu xanh lam (blue)

(riêng Optic ( Ống soi ) soi treo phẫu thuật thanh quản có hình dạng khác biệt, hơi nghiêng 1 góc nhỏ, vòng màu cũng vẫn là xanh lục).

2. Kinh nghiệm sử dụng, bảo quản Optic (Ống soi) đúng cách và lâu dài

Optic ( Ống soi ) rất dễ hỏng bởi ngoại lực do cấu tạo chủ yếu là những thấu kính. Mọi sự xô lệch, nứt vỡ, bám hơi... đều khó có thể sử dụng được:

Tai nạn nghề nghiệp hay gặp nhất là bị rơi, bị cắn, va đập... Đặc điểm chung là mờ đặc ngay lập tức.

Optic ( Ống soi ) kém chất lượng, khử khuẩn sai cách... gây tình trạng mờ từ từ do nước thấm qua các mối hàn gioăng keo của Optic ( Ống soi ).

Trước khi nghĩ nó hỏng, hãy lau thật kỹ vật kính, thị kính, chỉnh tiêu cự ở khoảng cách 1,5 - 2cm. Nếu vẫn không nét thì Optic ( Ống soi ) đã hỏng.

Việc sửa chữa để đưa về trạng thái ban đầu mất rất nhiều thời gian, yêu cầu dụng cụ đúng chuẩn, sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của kỹ thuật viên, môi trường làm việc không bụi... nên rất tốn kém, chi phí có thể tới 1/2 số tiền mua Optic ( Ống soi ) mới.

Luôn bảo quản Optic ( Ống soi ) trong hộp chuyên dụng, hoặc hộp khác nhưng được lót vải hoặc bông gạc thật khô. Mục đích để giảm chấn và hút ẩm.

Optic ( Ống soi ) có thể được khử khuẩn bằng ngâm dung dịch, hấp ướt, khí EO, Plasma.

Lưu ý: chỉ Optic ( Ống soi ) có ghi Autoclave mới được phép dùng phương pháp hấp ướt này.

Optic ( Ống soi ) luôn cần chất chống mờ: Anti Frog Solution, nhưng nó hiếm và giá cao. Chống mờ cần hội đủ 2 yếu tố: tạo sức căng bề mặt (kiểu xà phòng) trên vật kính và vô khuẩn. Rất may, Microshield 4 (hoặc 5) dễ mua và hội đủ 2 yếu tố trên. Tất nhiên là phải pha loãng mới có tác dụng.

Bs TMH sử dụng Optic ( Ống soi ) nhiều hơn bất kỳ chuyên khoa nào khác. Và có lẽ, Optic ( Ống soi ) là thứ mà Bs TMH dành cả tuổi thanh xuân để sờ mó và sử dụng. Nếu không biết một số kiến thức cơ bản về nó, e rằng có lỗi với bản thân. 

3. Các hãng Optic (ống soi)/ trên thị trường hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất, cung cấp máy nội soi Tai Mũi Họng từ đắt tới rẻ. Từ Trung Quốc, Hàn Quốc tới Đức, Mỹ. v.vv... Tuy nhiên không phải hãng sản xuất máy nội soi Tai Mũi Họng nào cũng có khả năng sản xuất Optic trực tiếp.

Hiện trên thị trường chỉ chủ yếu là Optic (Ống soi) có xuất xứ từ Trung Quốc và Đức. 

Về giá thành, cũng như hầu hết các loại thiết bị y tế nói chung, Optic nói riêng Hàng xuất xứ: Đức, Mỹ bao giờ cũng đắt (Đắt xắt ra miếng). Hàng này phù hợp với Bệnh viện nhà nước, bệnh viện lớn.... do nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan... Hàng xuất xứ Trung Quốc: ưu điểm là giá thành rẻ, đa dạng mẫu mã, chất lượng... Vì vậy quý bác sỹ nên tìm hiểu kỹ đơn vị bán hàng (Nhập khẩu) uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu Thiết bị y tế nói chung và ống soi (Optic) nói riêng cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những optic - Ống soi chất lượng với giá thành cạnh tranh  nhất.

Hiện tại Công Ty chúng tôi là đại diện của hãng Youshi - Hãng sản xuất Optic và dụng cụ nội soi lớn nhất trung quốc. Hàng của chúng tôi nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ CO, CQ, Tờ Khai Hải Quan, Giấy lưu hành... Optic của chúng tôi đã được sử dụng rộng rãi cho hàng nghìn phòng khám tư đến khối bệnh viện nhà nước, trong đó có Bệnh viện Nhi trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện 108....

Chúng tôi cam kết đầy đủ giấy tờ Ủy quyền để các đối tác có nhu cầu làm hồ sơ thầu...

Quý bác sỹ, khách hàng cần thêm thông tin về sản phẩm ống soi Tai Mũi Họng xin vui lòng liên hệ công ty chúng tôi.

MỘT SỐ LOẠI ỐNG SOI QUANG HỌC ( OPTIC SOI TAI MŨI HỌNG)

optic_tai_mui_hong_youshi.

Ống soi quang học 0 độ đường kính 2.7mm dài 100mm, Model: ENJ, mã SP: Y3050.27 

Ống soi quang học 70 độ đường kính 4mm dài 175mm, Model: BD, mã SP: Y3017. 
Ống soi quang học 0 độ đường kính 4mm dài 175mm, Model: BD, mã SP: Y3010. 
Ống soi quang học 70 độ đường kính 6mm dài 180mm, Model: HNJ, mã SP: Y3037.6.

Dây dẫn sáng đường kính 4 dài 1800mm, Model: NPJ-J, mã SP: 111.009
Hãng: Tonglu Youshi - Trung Quốc

Tiêu chuẩn: Iso 13485 , CE, CFS

Lên đầu trang

Chúng tôi hiểu, sự tin tưởng của khách hàng chính là giá trị bền vững nhất trong kinh doanh

Copyright © 2014 https://thietbiytevn.com. Công ty cung cấp thiết bị y tế chuyên nghiệp.