Tin tức
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 169
Trong ngày: 7234
Trong tuần: 50810
Lượt truy cập: 12651440

Các Loại Máy Nội Soi, Top 5 Máy Nội Soi Tốt Nhất

I. Các loại nội soi phổ biến hiện nay

Trong công tác chẩn đoán và khám chữa bệnh hiện nay, có rất nhiều kĩ thuật chẩn doán hình ảnh được sử dụng như máy chụp X quang, máy siêu âm, chụp MRI… Tuy nhiên đôi khi những kĩ thuật đó không mang lại kết quả và chẩn đoán rõ ràng với những cơ quan nội tạng như dạ dày, tai mũi họng hay cổ tử cung. Chính vì thế, máy nội soi trở nên đặc biệt quan trọng, cung cấp cho bác sĩ một hình ảnh trực quan về cơ thể bệnh nhân cũng như đóng vai trò cần thiết trong một số ca phẫu thuật. Dưới đây là một số loại nội soi căn bản.

Nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày được sử dụng để nội soi GI trên, bao gồm dạ dày, thực quản và ruột non (tá tràng). Thông thường nhất, chúng được sử dụng để chẩn đoán loét dạ dày, ung thư dạ dày hoặc thực quản, bệnh celiac, GERD, thực quản Barrett, thoát vị hiatal, và nhiều hơn nữa.

Nội soi đại tràng

Nội soi là thủ tục nội soi thường được biết đến hơn. Với một ống nội soi, bạn kiểm tra lớp lót bên trong của ruột già. Cụ thể hơn, bạn tìm kiếm vết loét, khối u, polyp, viêm hoặc chảy máu ở đại tràng và trực tràng.

Nội soi phế quản

Nếu đường thở cần được kiểm tra, ống nội soi phế quản được luồn qua mũi và xuống cổ họng cho đến khi đến phổi. Khi đã vào phổi, máy ảnh nhỏ và nhẹ có thể giúp bạn phát hiện các khối u, dấu hiệu nhiễm trùng, chất nhầy dư thừa, chảy máu hoặc bất kỳ tắc nghẽn nào. Nội soi phế quản cũng có thể được sử dụng để lấy mẫu mô hoặc chất nhầy để xét nghiệm.

Nội soi thanh quản

Soi thanh quản giúp bạn thực hiện các thủ tục y tế trong thanh quản. Chúng rất hữu ích để loại bỏ các vật lạ trong cổ họng, thu thập các mẫu mô, loại bỏ polyp khỏi dây thanh âm và thực hiện các phương pháp điều trị bằng laser.

Nội soi bàng quang

Một ống soi là một ống mỏng có camera và ánh sáng trên đó. Khi đưa vào bàng quang qua niệu đạo, ống này có thể phát hiện sỏi, khối u, dấu hiệu ung thư, tắc nghẽn, tăng trưởng không ung thư, vấn đề niệu quản và tuyến tiền liệt mở rộng.

Duodenoscopes

Giống như nội soi dạ dày, duodenoscope cũng được sử dụng để kiểm tra ruột non. Các ống linh hoạt, được chiếu sáng của phạm vi này được luồn xuống cổ họng và qua miệng và dạ dày vào ruột non. Chúng thường được sử dụng để loại bỏ sỏi mật, chữa lành viêm tụy và dẫn lưu ống mật, trong số những thứ khác.

Nội soi niệu quản

Đi qua niệu đạo và bàng quang đến niệu quản, niệu quản được sử dụng để kiểm tra đường tiết niệu. Đối với nội soi niệu quản, ống soi sẽ dài hơn và mỏng hơn so với thông thường, dụng cụ này thường được sử dụng để xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn nước tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu và các bất thường khác. Khi nội soi niệu quản, bạn có thể phát hiện niệu quản hoặc sỏi thận, mô bất thường, polyp, khối u hoặc ung thư. Bạn cũng có thể thực hiện các thủ tục như sinh thiết, loại bỏ niệu quản và sỏi thận và loại bỏ các mô bất thường, polyp và một số loại khối u.

Nội soi cổ tử cung

Một thủ tục xâm lấn tối thiểu, nội soi bàng quang liên quan đến việc đưa một chiếc kính thiên văn nhỏ vào tử cung thông qua cổ tử cung. Các thủ tục sau đây là phổ biến:

Loại bỏ polyp (nội mạc tử cung hoặc cổ tử cung), u xơ, dính tử cung và mất DCTC

Thực hiện sinh thiết lót nội mạc tử cung

Sự tắc nghẽn của ống dẫn trứng

Thực hiện cắt bỏ nội mạc tử cung

Bạn cũng có thể sử dụng kính hiển vi để tìm các bất thường như u xơ hoặc polyp trong tử cung, kiểm tra hình dạng và niêm mạc tử cung, xem xét các lỗ mở của ống dẫn trứng và thực hiện phẫu thuật.

II. Các loại máy nội soi hiện nay

1. Máy Nội Soi OLYMPUS CV 150

Tín hiệu đầu ra mang đến cho người dùng 1 hình ảnh Full HD với giá cả hợp lý nhất. Đây là máy nội soi tiêu hóa phù hợp với các phòng khám của Việt Nam hiện nay.

Các máy nội soi tiêu hóa với màn hình full HD kết hợp công nghệ của nguồn sáng LED, hơn 50.000 giờ, vì thế thay đèn LED là việc gần như không cần thiết. Do đó thuận tiện hơn nhiều cho việc bảo trì và giảm rủi ro chi phí khi thay bóng đèn

OLYMPUS CV 150 đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho nội soi chẩn đoán và điều trị. Nó cung cấp hình ảnh chất lượng và hỗ trợ cho các bác sĩ những chuẩn đoán bệnh chính xác nhất.
HD 320 hệ thống có thể cảm nhận được tình trạng màu sắc tốt nhất từ nắp cân bằng trắng, và điều chỉnh màu sắc đến tình trạng tự động tốt nhất.
Điều chỉnh mức độ bão hòa màu sắc cho các quan sát tốt nhất, từ -19 đến 19.

2. Máy nội soi OLYMPUS CV 170

Lần đầu tiên, một máy nội soi bàng quang HD hiện có sẵn cho những bệnh nhân cần điều trị nhất tại thời điểm có giá trị nhất.

Với ánh sáng LED, hỗ trợ Phạm vi HD và Hình ảnh băng hẹp, CV-170 cung cấp cho bác sĩ các công cụ chẩn đoán đặc biệt với giá cả phải chăng cho bất kỳ văn phòng tiết niệu nào.

Lợi ích chính của OLYMPUS CV 170 là:

– Hình ảnh chất lượng, rõ nét

– CV-170 tương thích với các máy quay video HD để cung cấp chất lượng hình ảnh ở phạm vi cứng với sự thoải mái của ống soi linh hoạt.

– Công nghệ NBI được cấp bằng sáng chế được tích hợp trong CV-170 giúp tăng cường khả năng hiển thị của các cấu trúc mạch máu mà không cần sử dụng thuốc nhuộm, thuốc hoặc chất tương phản.

– Nguồn sáng LED của CV-170 giúp giảm chi phí bằng cách loại bỏ hầu như nhu cầu thay thế bóng đèn Xenon hoặc halogen đắt tiền.

– Thiết kế cực kỳ yên tĩnh và tiết kiệm năng lượng của nền tảng cũng sử dụng ít năng lượng hơn các hệ thống trước đó.

– Thiết kế nhỏ gọn của CV-170 giúp tiết kiệm không gian phòng khám.

– Khả năng tương thích ngược của nó với các sản phẩm thế hệ trước giúp kéo dài tuổi thọ của các phạm vi và đầu camera hiện có.

3. Máy nội soi dạ dày Pentax EPK i5500c

Máy nội soi dạ dày Pentax EPK i5500c giúp cải thiện kết quả lâm sàng của bạn bằng cách đưa ra giải pháp hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình lâm sàng, từ chẩn đoán đến trị liệu.

Công nghệ IMAGINA hỗ trợ lâm sàng, từ sàng lọc đến chẩn đoán theo liệu pháp hàng ngày, với chất lượng hình ảnh HD hiện đại được cung cấp bởi công nghệ i-scan.

Chi phí hiệu quả và đáng tin cậy, cải thiện hiệu quả công việc.

Với công nghệ tiên tiến IMAGINA giảm chi phí vận hành và đầu tư nhờ hệ thống chiếu sáng LED mới nhất. Cơ chế kiểm soát nhiệt y tế của Pentax tránh sự nóng lên không kiểm soát của đầu dây soi bằng cách đưa nhiệt từ đầu dây soi tới phía sau.

Công nghệ i-scan cung cấp cho bác sĩ một cái nhìn nâng cao về cấu trúc niêm mạc và mô hình mạch máu, hỗ trợ phát hiện sớm, phân định ranh giới và đặc tính.
HD + cùng với i-scan đã được chứng minh là giúp tăng tỷ lệ phát hiện u tuyến, đáp ứng các tiêu chuẩn đo lường chất lượng

4. Máy nội soi EVIS EXERA III (CV-190)

Máy nội soi EVIS EXERA III CV-190 cung cấp xử lý video để nội soi nâng cao. Hệ thống cho phép dễ dàng truy cập vào phạm vi các tính năng được tích hợp vào máy nội soi EVIS EXERA III. Xử lý hình ảnh mới và cải tiến mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, nhờ giảm nhiễu cùng với độ tương phản màu được cải thiện cho chất lượng hình ảnh tối ưu.

Lợi ích chính

– Cải thiện xử lý hình ảnh: CV-190 mang lại chất lượng hình ảnh tinh vi thông qua khả năng tái tạo màu sắc được tăng cường và giảm nhiễu hình ảnh.

– Hình ảnh sáng hơn, mạnh hơn : Hình ảnh băng hẹp (NBI) giờ đây mang lại độ sáng tăng đáng kể cũng như gấp đôi khoảng cách có thể nhìn thấy, nhờ thiết kế đèn được cải tiến và xử lý tín hiệu.

– Chụp ảnh rõ nét, sắc nét ngay lần đầu tiên : Pre-Freeze làm tăng đáng kể độ sắc nét và rõ nét của ảnh chụp tĩnh.

5. Máy nội soi Olympus CV-100

Máy nội soi Olympus CV-100 cung cấp độ phân giải cao, hình ảnh video màu sắc trung thực mà không có hình ảnh giới hạn do sự phát triển trong công nghệ chip màu đơn ngay lập tức.

Điều khiển khuếch đại tự động (AGC), duy trì độ sáng tối ưu của hình ảnh ngay cả trong các tình huống ánh sáng thấp hơn

Lựa chọn chế độ Iris cho phép lựa chọn đo phơi sáng AVERAGE hoặc PEAK. Thông thường, cài đặt AVERAGE được sử dụng. Tuy nhiên, trong một số tình huống, chẳng hạn như quan sát góc dạ dày, cài đặt PEAK có thể được chọn. Cài đặt này làm giảm ánh sáng ở phần sáng nhất của hình ảnh, do đó cho phép quan sát và chẩn đoán chính xác hơn.

Đối với hầu hết các quan sát, tốc độ màn trập 1/60 giây được sử dụng. Tuy nhiên, để loại bỏ các hình ảnh bị mờ khi đối tượng hoặc videocopeis di chuyển, bạn có thể chọn tốc độ màn trập cao hơn 1/250 giây

Điều khiển màu đỏ và màu xanh cung cấp phạm vi điều chỉnh rộng để tinh chỉnh hình ảnh để đáp ứng sở thích cá nhân của bạn.

Trên đây là một số loại máy nội soi phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. Mỗi loại máy có thiết kế và lợi ích riêng, phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng của phòng khám.

  noisoi
Lên đầu trang

Chúng tôi hiểu, sự tin tưởng của khách hàng chính là giá trị bền vững nhất trong kinh doanh

Copyright © 2014 https://thietbiytevn.com. Công ty cung cấp thiết bị y tế chuyên nghiệp.